Cao Thanh Nhã

Qua lời kể của một vài người bạn, tôi đã đăng kí tham gia đi từ thiện cùng với hội từ thiện Phước Điền với suy nghĩ hy vọng mình sẽ làm được gì có ích. Ấn tượng đầu tiên của tôi về chuyến đi là sự nhiệt tình và vui vẻ của các cô chú anh chị trong hội. Mọi người rất chân tình và cởi mở làm một người mới lần đầu đăng kí đi một mình như tôi dễ hòa nhập và không hề bỡ ngỡ. 
Công việc đầu tiên của tôi là giúp cầm quà cho một bác phải đi nạn và đưa bác ra xe về. Tôi cảm giác mình chưa giúp được gì nhưng bác cảm ơn tôi và rất nhiều, bác nói nhờ có hội bác mới đc khám bệnh và có thuốc uống chứ đi bệnh viện thì tốn tiền lắm. Cảm nhận được tình cảm của bác và mục đích của công việc hôm nay tôi nghĩ mình phải thật sự nhiệt tình làm việc để mọi người nhanh có thuốc có quà và tôi trở lại với công việc được giao. 
Lúc đầu tôi phụ ghi tên cho người dân đi khám bệnh, tôi bị ngộp vì quá đông, họ vây quanh tôi, ai cũng muốn được vô trước, tôi không nghĩ là sẽ đông như vậy và dần rồi cũng ổn định nhờ sự bố trí và sự sắp xếp chuyên nghiệp của các anh chị trong hội. Sau đó tôi đc phát thuốc và hướng dẫn người dân uống thuốc. Nhìn thấy đc sự vui mừng của họ khi nhận thuốc nhận quà tôi như đc vui lây mấy chục phần. Quả thật, ở những vùng sâu vùng xa và vùng duyên hải này thì những người dân nghèo khó có cơ hội được khám bệnh, được chăm sóc sức khỏe và không đủ tiền để có đc bữa ăn đoàng hoàng. Nhưng hội từ thiện Phước Điền đã mang đến cho họ món quà về vật chất và tinh thần để người dân cảm thấy được những điều hạnh phúc trong cuộc sống để tiếp tục cố gắng. 
Và khi công việc cũng dần về trưa, tôi nghĩ chắc ai cũng mệt, cũng đói và nóng nữa nhưng mọi người vẫn nói cười và tiếp tục công việc của mình rất hăng say để có thể khám bệnh, phát quà cho tất cả những người dân ở đó. Và tôi ko biết các thành viên trong hội họ đến từ đâu, họ làm gì và thậm chí tôi cũng ko rõ hết tên mọi người trong đoàn nhưng tôi thấy được ở tất cả mọi người sự tốt bụng và chân thành, sẵn sàng dành ra thời gian, sức lực để giúp đỡ người khác, vì niềm vui của người khác mà vui theo. Thật sự sau chuyến đi tôi cảm thấy mình có ích hơn và hiểu ra được sống vì mọi người là sao. Và cuối cùng chúc các cô chú anh chị trong đoàn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Hi vọng sẽ có nhiều cơ hội để được đi cùng với hội.


Bệnh viện nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nguyễn Trãi

Bệnh viện đa khoa Xuyên Á

Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Bệnh viện Trung Ương Huế

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM